Loading...

Destinations in

Busan
South Korea
ปูซาน หรือ พูซัน (เกาหลี: 부산광역시, MC: Busan Gwangyeoksi, MR: Pusan Kwangyŏksi) เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ มีประชากรประมาณ 3.65 ล้านคน และปูซานยังคงเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศรองจาก โซล บริเวณที่แออัดของปูซานตั้งอยู่บริเวณหุบเขาแคบระหว่างแม่น้ำ นักดง และ แม่น้ำซูหยอง
 
ปูซานได้เคยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2002 และงานเอเปค 2005 ที่ผ่านมา และยังคงเป็นเมืองหนึ่งที่ร่วมจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2002 นอกจากนี้ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2548 ปูซานได้เข้าร่วมประมูลเพื่อจะเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน 2020


ประวัติศาสตร์
คอชิลซันกุก (거칠산국) ดำรงตำแหน่งผู้นำแห่งอาณาจักรชินฮัน ในศตวรรษที่ 2 และ 3 ซึ่ง คอชิลซันกุกได้ซึมซับวัฒนธรรมมาจากอาณาจักรชิลลา และได้เปลี่ยนชื่อเป็นคอชิลซันกุก และคำว่า คอชิลซัน แปลว่าภูเขาที่ขรุขระ หรืออาจจะหมายถึง ภูเขาฮวังนย็อง (황령산) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง
Busan
Hanoi
Vietnam
Hanoi (UK: /(ˌ)hæ-, həˈnɔɪ/ ha-, hə-NOY, US: /hɑː-/ hah-NOY; Vietnamese: Hà Nội [hàː nôjˀ] (listen)) is Vietnam's capital and second largest city by population (7.7 million in 2015). The city mostly lies on the right bank of the Red River. Hanoi is 1,720 km (1,070 mi) north of Ho Chi Minh City and 105 km (65 mi) west of Haiphong.
From 1010 until 1802, it was the most important political centre of Vietnam. It was eclipsed by Huế, the imperial capital of Vietnam during the Nguyen Dynasty (1802–1945). In 1873 Hanoi was conquered by the French. From 1883 to 1945, the city was the administrative center of the colony of French Indochina. The French built a modern administrative city south of Old Hanoi, creating broad, perpendicular tree-lined avenues of opera, churches, public buildings, and luxury villas, but they also destroyed large parts of the city, shedding or reducing the size of lakes and canals, while also clearing out various imperial palaces and citadels.
From 1940 to 1945 Hanoi, as well as most of French Indochina and Southeast Asia, was occupied by the Japanese empire. On September 2, 1945, Ho Chi Minhproclaimed the Democratic Republic of Vietnam (North Vietnam). The Vietnamese National Assembly under Ho Chi Minh decided on January 6, 1946, to make Hanoi the capital of the Democratic Republic of Vietnam. From 1954 to 1976, it was the capital of North Vietnam, and it became the capital of a reunified Vietnam in 1976, after the North's victory in the Vietnam War.
October 2010 officially marked 1,000 years since the establishment of the city.The Hanoi Ceramic Mosaic Mural is a 6.5 km (4.0 mi) ceramic mosaic mural created to mark the occasion.
On July 16, 1999, the United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization (UNESCO) presented the title “City for Peace” to Hanoi.
Hanoi
Istanbul
Turkey
อิสตันบูล (ตุรกี: İstanbul) เดิมชื่อ คอนสแตนติโนเปิล เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศตุรกีและทวีปยุโรป (นับรวมเขตเมืองฝั่งเอเชีย) เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศตุรกี อิสตันบูลเป็นเมืองเชื่อมทวีปยูเรเชียโดยตั้งระหว่างช่องแคบบอสพอรัส (ซึ่งแยกยุโรปและเอเชีย) ระหว่างทะเลมาร์มาราและทะเลดำ เมืองอิสตันบูลมีชื่อเสียงทางด้านศูนย์กลางการค้าและประวัติศาสตร์ของฝั่งยุโรป ประมาณหนึ่งในสามของประชากรอาศัยอยู่ทางอานาโตเลียหรือฝั่งทวีปเอเชีย โดยมีประชากรทั้งหมดประมาณ 15 ล้านคน อิสตันบูลเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกโดยจัดว่าเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลกและเป็นเมืองในยุโรปที่ใหญ่ที่สุด เมืองเป็นศูนย์กลางการปกครองของเทศบาลนครอิสตันบูล อิสตันบูลถือว่าเป็นสะพานเชื่อมระหว่างซีกโลกตะวันออกและตะวันตก
Istanbul
Akita
Japan

จังหวัดอากิตะ (ญี่ปุ่น秋田県 Akita-ken) เป็นจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณภาคโทโฮกุซึ่งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น มีเมืองหลวงชื่ออากิตะ

ลักษณะภูมิศาสตร์

         จังหวัดอากิตะตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะฮนชู  มีอาณาเขตติดกับทะเลญี่ปุ่นทางทิศตะวันตก จังหวัดอาโอโมริทางทิศเหนือ จังหวัดอิวาเตะทางทิศตะวันออก จังหวัดมิยางิทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ และจังหวัดยามางาตะทางทิศใต้

จังหวัดอากิตะมีลักษณะคล้ายสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีความยาวตั้งแต่เหนือจรดใต้ 181 กิโลเมตร และตะวันออกจรดตะวันตก 111 กิโลเมตร มีภูเขาโออุเป็นหลักเขตจังหวัดทางธรรมชาติทางทิศตะวันออก และมีภูเขาเดวะทอดตัวขนานกันในตอนกลางของจังหวัด มีคาบสมุทรโองะเป็นจุดเด่นบริเวณชายฝั่งของจังหวัด ภูมิอากาศมีอากาศหนาวเย็นโดยเฉพาะในบริเวณที่ห่างไกลชายฝั่ง

Akita